Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Huy Hà - Giám đốc BHXH tỉnh đã thông tin về một số kết quả hoạt động nổi bật năm 2016 của BHXH tỉnh Bắc Ninh.


Năm 2016, tổng số đơn vị tham gia BHXH, BHYT, BHTN là 4.579 đơn vị, với 1.033.850 người; tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN là 5.230,9 tỷ đồng, tăng 1.322,24 tỷ đồng (tăng 33,83%) so với năm 2015. Số người tham gia BHYT là 1.030.901 người, đạt tỷ lệ 85% dân số (vượt 4% so với chỉ tiêu Chủ tịch UBND tỉnh giao).

BHXH tỉnh tích cực, chủ động trực tiếp tham mưu và phối hợp với các ngành liên quan tham mưu cho HĐND, UBND tỉnh có chính sách hỗ trợ 100% mức đóng BHYT cho người từ đủ 70 tuổi đến dưới 80 tuổi trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, hỗ trợ 100% mức đóng BHYT cho đối tượng cận nghèo, hỗ trợ 100% mức đóng BHYT cho đảng viên dưới 75 tuổi được tặng huy hiệu 40 năm tuổi đảng, hỗ trợ 85% mức đóng BHXH tự nguyện và BHYT cho đối tượng công an viên... Bắc Ninh là một trong số ít các tỉnh trên toàn quốc thực hiện mức hỗ trợ này.

Bên cạnh đó, BHXH tỉnh cũng đã trực tiếp tham mưu và phối hợp với các ngành liên quan tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo về công tác BHXH, BHYT … qua đó góp phần mở rộng và phát triển đối tượng tham gia, tăng nhanh diện bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh. Kết quả tính đến 31/12/2016, Bắc Ninh có 39,14% lực lượng lao động tham gia BHXH bắt buộc và 37,56% lực lượng lao động tham gia BHTN, 85% dân số tham gia BHYT.

Công tác cải cách thủ tục hành chính, thực hiện giao dịch điện tử được quan tâm đẩy mạnh, triển khai có hiệu quả. Kết quả tính đến 31/12/2016 có 100% đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh tham gia giao dịch điện tử trong việc thực hiện thủ tục tham gia BHXH, BHYT, BHTN và đề nghị cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; Thực hiện tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ Bưu điện…

Giám đốc mong muốn tiếp tục nhận được sự động viên, khích lệ, đóng góp trí tuệ của các cán bộ hưu trí vào sự phát triển của Ngành.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo BHXH tỉnh, Giám đốc Nguyễn Huy Hà đã gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến các cán bộ hưu trí ngành BHXH nhân dịp xuân Đinh Dậu 2017.

 Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt

Đại diện cho Ban liên lạc hưu trí cơ quan BHXH tỉnh, ông Đào Sỹ Tính bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả mà BHXH tỉnh đã đạt được năm qua. Đội ngũ cán bộ hưu trí luôn theo dõi sát hoạt động của Ngành và rất phấn khởi trước sự phát triển của Ngành. Thay mặt các cán bộ hưu trí, ông Đào Sỹ Tính đã gửi lời cảm ơn chân thành và chúc mừng năm mới tới Giám đốc cùng Ban lãnh đạo BHXH tỉnh, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức BHXH tỉnh Bắc Ninh.

Cẩm Nhung - Văn phòng BHXH tỉnh