Chiều ngày 25/08/2017, tại trụ sở UBND phường Kinh Bắc, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Bắc Ninh phối hợp với Thường trực Đảng uỷ-HĐND-UBND phường Kinh Bắc tổ chức hội nghị tuyên truyền và đối thoại chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), BHXH tự nguyện cho người lao động và nhân dân trên địa bàn phường Kinh Bắc.

Dự Hội nghị có bà Nguyễn Thuý Tình Bí thư Đảng uỷ phường; ông Nguyễn Hồng Hưng - Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí là Thường trực Đảng uỷ - HĐND - UBND phường; Trưởng, Phó Trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; các đồng chí Bí thư, Trưởng các khu phố; Lãnh đạo các đơn vị Trung tâm Y tế, Phòng LĐTB&XH thành phố. Hội nghị thu hút hơn 200 đại biểu tham dự.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của BHXH thành phố tuyên truyền những điểm mới về chế độ, chính sách BHXH, BHYT đặc biệt tập trung chủ yếu vào BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Hội nghị dành phần lớn thời gian đối thoại tập trung chủ yến những vấn đề đang được quan tâm như: thủ tục tham gia, quyền lợi được hưởng các chế độ khi tham gia BHXH, BHYT hộ gia đình; đặc biệt là những vấn đề vướng mắc, bất cập khi đi khám chữa bệnh BHYT tại cơ sở y tế, quyền lợi khi tham gia BHYT từ đủ 5 năm liên tục… Tất cả các câu hỏi đều được bà Hoàng Thị Minh Hoà-Giám đốc BHXH thành phố Bắc Ninh và bà Lại Thị Nguyệt-Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố trả lời và tư vấn cụ thể, có sức thuyết phục cao, đồng thời thông tin đầy đủ đến người dân về chủ trương, chính sách, pháp luật BHXH, BHYT.

Đối thoại trực tiếp là một trong những hình thức tuyên truyền mang lại hiệu quả cao, hướng tới phạm vi đối tượng cụ thể, thông tin đầy đủ đến người lao động và người dân về chủ trương, chính sách, pháp luật BHXH, BHYT và quan trọng hơn là giúp người dân hiểu đúng bản chất tốt đẹp, tính ưu việt của chính sách BHXH, BHYT, thu hút họ tham gia ngày một nhiều. Đây cũng chính là kênh thông tin để các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, từ đó tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc tổ chức thực chính sách BHXH, BHYT, đảm bảo an sinh xã hội địa phương, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020 và Đề án thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân.

Thời gian tới, BHXH thành phố Bắc Ninh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đặc biệt hình thức đối thoại trực tiếp với người lao động và người dân trên địa bàn nhằm giải quyết kịp thời, chính xác những vướng mắc về chế độ BHXH, BHYT, bảo đảm quyền lợi cho người lao động, đối tượng tham gia và thụ hưởng nhằm tăng nhanh diện bao phủ đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn thành phố Bắc Ninh./.

Hoàng Văn Hiển – PGĐ BHXH thành phố Bắc Ninh